Posted by: kratauy | ตุลาคม 21, 2008

ดินเนื้อทอง

มุกหอม สาวบ้านนาเข้ามาช่วยยายขายส้มตำ  แต่โชคชะตาผลักเธอไปเจอกับ สงกรานต์
ครีเอทีฟโฆษณาของคิซซี่ คิซซี่  ความน่ารักของแม่ค้าติดดินเตะตาครีเอทีฟหนุ่มจนพาเข้าใจผิดว่าเป็นลูกหลานไฮโซ สงกรานต์ตามหามุกหอมมาเป็นนางแบบโฆษณา จน  ตวงใจ  เพื่อนที่หลงรักสงกรานต์เกิดหึงออกนอกหน้า    ทางมุกหอมก็มี  พีรพล ลูกชาย  พิชญะ เจ้าของบริษัทนำเข้ารถหรูที่ตกบันไดพลอยโจนสวมบทเป็น เซลล์ขายรถ
มาตามจีบและช่วยมุกหอมขายส้มตำ  มุกหอมไม่อยากทำให้สงกรานต์ผิดหวัง แต่ความมาแตกเมื่อพวกพนักงานออฟฟิศ   ที่มี แนนนี่  เป็นเจ้านาย พา วีณา และ ทวยเทพ มาเจอมุกหอมที่ขายส้มตำหน้าตึก  สงกรานต์หน้าแตกและผูกใจเจ็บว่ามุกหอมจงใจปิดบังความจริง

มุกหอมช่วย ใบคูณ แม่ค้าขนมหวาน และ ชมพู พ่อค้าขนมจีนไว้จากโจร  เพื่อนสามคนเช่าบ้านอยู่ร่วมกัน ใบคูณกับชมพูช่วยมุกหอมจากการรังแกของร้าน คำปลิว  แม่ค้าส้มตำคู่แข่ง  ที่คอยส่ง มะเดื่อ ลูกน้องมาคอยกลั่นแกล้งร้านมุกหอม มุกหอมสู้ชีวิต ไม่ยอมย้ายร้านหนีเพราะต้องการหาเงินมารักษา ยายแค ยายที่นอนป่วยหลังจากเจอหน้า หยาดพิรุณ คุณนายเจ้าของตึก  มุกหอมสืบจนรู้ว่า หยาดพิรุณคือลูกสาวของยาย ดังนั้นเธอก็คือลูกสาวหยาดพิรุณ  แต่หยาดพิรุณยืนยันว่าไม่รู้จักยายแค และมีตวงใจ เป็นลูกสาวคนเดียว 
ตวงใจตามไล่มุกหอม เพราะคิดว่าเป็น 18 มงกุฎสวมรอยหลอกจับคนรวย  มุกหอมไปดักถามความจริงและช่วยหยาดพิรุณไว้จากพ่อค้าแม่ค้ามาเฟียอย่าง เล้ง เฮียตู้ เจ๊สว่าง  สามพ่อแม่ลูกที่ร่วมมือกับ  ชิบ และ ลิลลี่ โกงตลาด  พวกตลาดเกลียดชังและหาทางกำจัดมุกหอม  ไม่ให้เป็นหูเป็นตาให้หยาดพิรุณ

มุกหอมเจอศึกหนักสามทาง คือ  พวกตลาดที่มาพังร้านส้มตำ เผาบ้าน  ดักทำร้าย อีกด้านคือ ตวงใจ ที่บีบให้มุกหอมไปพ้นหน้าตึก และหยาดพิรุณ แม่ผู้ให้กำเนิดแต่ไม่ยอมรับว่ามุกหอมเป็นลูก  สงกรานต์ช่วยมุกหอมไว้จากพวกเล้งหลายครั้งจนเกิดความผูกพัน และชื่นชมที่มุกหอมไม่เคยยอมแพ้ปัญหา  ขณะที่มุกหอมก็หวั่นไหวกับความดีแบบกวนๆของสงกรานต์  ทั้งๆที่รู้ว่าความรักของแม่ค้าติดดินกับหนุ่มออฟฟิศเป็นไปไม่ได้   และยังมีพีรพลกับตวงใจที่คอยกันทั้งคู่ให้ห่างออกจากกัน  ตวงใจกลัวไม่ได้แต่งงานกับสงกรานต์  จึงให้แม่ไปบีบบังคับ ราชา กับ ทิพยงค์ พ่อแม่สงกรานต์ที่ติดหนี้ก้อนโต  จัดงานหมั้นขึ้น

  ในงานหมั้นของสงกรานต์กับตวงใจ  มุกหอมมาอวยพรด้วยความช้ำใจ และเอาแหวนเพชรมาคืนหยาดพิรุณ  แต่พวกตลาดมาป่วนจนงานล่ม ตวงใจโทษว่าเป็นความผิดมุกหอม มุกหอมเสียใจมากที่แม่ไม่ยอมรับและโดนตวงใจเหยียบย่ำ มุกหอมคิดจะกลับบ้าน แต่สงกรานต์ห้ามไว้ โดยอ้างอาการป่วยของยาย พีรพลกลัวไม่ชนะใจแม่ค้าคนสวย จึงทำดีทุกอย่างแข่งกับสงกรานต์   จนกระทั่งวันเกิดมุกหอมที่ตรงกับวันเกิดตวงใจ  ยายแคถูก เจียม แม่บ้านที่เลี้ยงดูตวงใจฆ่าปิดปาก  มุกหอมคิดว่าเป็นฝีมือหยาดพิรุณและประณามว่าหยาดพิรุณคือผู้หญิงสองหน้า  ขณะที่สงกรานต์หาทางดึงมุกหอมกับหยาดพิรุณให้มาเข้าใจกัน  ตวงใจยิ่งโกรธแค้นหาว่ามุกหอมจะมาแย่งทั้งคนรักและแม่   เจียมอาสาจัดการมุกหอมแทนตวงใจ  สงกรานต์มาช่วยไว้ทัน   ทั้งคู่สงสัยว่าเจียมต้องรู้ความลับบางอย่าง   จนกระทั่ง เสก ลุงผู้ไม่เอาถ่านของมุกหอมมาเจอหยาดพิรุณ  หยาดพิรุณตกใจมาก มุกหอมยิ่งแน่ใจว่าหยาดพิรุณ เสก และเจียมต้องเกี่ยวข้องกัน   สงกรานต์ช่วยมุกหอมตามหาความจริง  แต่เจียมวางยาจะฆ่าปิดปากหยาดพิรุณ   กรณ์  สามีหยาดพิรุณรับเคราะห์แทน  หยาดพิรุณหันมาจับตาเจียม 

   ตวงใจอาละวาด ฉีกหน้าประจานมุกหอม จนสงกรานต์สงสารและคุกเข่าขอแต่งงานกับมุกหอมต่อหน้าคนทั้งตลาด  ความบาดหมางรุนแรงขึ้นเพราะตวงใจเข้ามากั้นกลางในครอบครัว  พีรพลคิดว่ามุกหอมจำใจแต่งงานเลยร่วมมือกับตวงใจ แยกสงกรานต์กับมุกหอม แต่กลับทำให้สงกรานต์กับมุกหอมห่วงหากัน  คืนหนึ่งที่ทะเลมุกหอมเป็นของสงกรานต์  สงกรานต์หวงแหนไม่ยอมให้พีรพลเข้ามาทำลายความรักของเขาที่มีต่อมุกหอมอีก  แต่ไม่ทันที่มุกหอมจะเข้าใจสงกรานต์  เสกก็ถูกเจียมตามฆ่าปิดปาก เพื่อไม่ให้บอกความจริงในอดีต

   สงกรานต์พามุกหอมเข้ามาอยู่ในบ้านหยาดพิรุณ เพื่อให้มุกหอมได้ทำหน้าที่ลูกปกป้องแม่จากฆาตกรในเงามืดอย่างเจียม  มุกหอมเตือนให้ตวงใจระวังเจียม  แต่ตวงใจไม่เชื่อ  เจียมคิดฆ่าหยาดพิรุณที่สั่งเปลี่ยนพินัยกรรม  มุกหอมเองก็โดนเล้งกับเฮียตู้จะเอาชีวิตเพราะมีหลักฐานเรื่องที่เล้งโกงตลาด   สงกรานต์ตามไปช่วยมุกหอม  อีกด้านหยาดพิรุณถูกเจียมจับไว้   เสกตามมาช่วยและความจริงเรื่องหยาดพิรุณกับมุกหอมก็เปิดเผย  หยาดพิรุณเพิ่งรู้ว่าตัวเองคือลูกสาวของยายแค ผู้เป็นแม่นมในบ้าน และตวงใจก็คือลูกสาวของเจียม
อดีตนักร้องบาร์ที่สามีเปลี่ยนใจมารักกับคุณหนูหยาดพิรุณ  พอหยาดพิรุณตั้งท้อง  เจียมจึงใช้เสกสลับลูกเธอกับลูกหยาดพิรุณ และเฝ้าฟูมฟักเลี้ยงตวงใจมาในฐานะคนรับใช้ในบ้าน  หยาดพิรุณใจแทบขาดที่รู้ว่ามุกหอมคือ
ลูกสาวแท้ๆ  จึงรีบตามไปช่วย  มุกหอมกำลังจะโดนยิง   หยาดพิรุณยอมสละชีวิตเพื่อมุกหอม  ลูกสาวที่ไม่เคยได้สัมผัสอ้อมกอดแม่จากสาวติดดิน หากินริมถนน  แม่ค้าส้มตำอย่างมุกหอมกลายเป็นคุณหนู ผู้มีพร้อมทุกอย่าง แต่หัวใจกลับว่างเปล่า  เพราะพ่อแม่สงกรานต์เข้ามาเจ้ากี้เจ้าการให้มุกหอมรับมรดกเพื่อล้างหนี้ก้อนใหญ่  ตวงใจยุแหย่ให้สงกรานต์คิดเรื่องที่กลายเป็นลูกหนี้มุกหอม และมุกหอมก็มีฐานะเหมาะสมกับพีรพลมากกว่าประสาคนรวยๆเหมือนกัน   สงกรานต์โดนพวกตามทวงหนี้รังควาน จนต้องย้ายบ้านหนี มุกหอมตามหาสงกรานต์ จนมาเจอสงกรานต์ที่ตกงานและขายหมูปิ้ง  สงกรานต์ไม่ยอมรับความช่วยเหลือของมุกหอม  แต่แอบปลอมตัวเป็นขอทานตามสืบเรื่องในตลาดให้   จนรู้ว่าเล้งรับเงินเจ้าของอีกตลาดมาป่วนตลาดมุกหอม
  
  มุกหอมจัดงาน ตลาดสดอนามัย อาหารไทย ถูกใจทั่วโลก ขึ้น  เฮียตู้เตรียมกำจัดมุกหอม  เจียมหนีตำรวจ  กลับมาจับตัวตวงใจให้ไปอยู่ด้วยกัน    พีรพลรีบตามไปช่วยคู่ปรับอย่างตวงใจ   ขณะเดียวกับที่สงกรานต์ต้องขัดขวางเล้งกับเฮียตู้ที่จะเอาชีวิตสาวหัวใจติดดินของเขา   เรื่องราวจะเป็นอย่างไร  มุกหอมจะพ้นมือมาเฟีย ด้วยความรัก ความเสียสละของสงกรานต์ได้หรือไม่ ติดตามชมได้ใน ดินเนื้อทอง …………………    

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

หมวดหมู่

%d bloggers like this: